Thật ra biết Đăng khá nhiều qua UBrand, về những bài viết về định hướng cuộc dời. Anh đang đi tìm điều đó thì gặp Đăng. Kiểu cũng đi tìm cách quản lý thời gian, cũng áp dụng thử nhưng chẳng khi nào đạt được kết quả nên toàn bỏ lửng. Thấy bài chia sẻ của Đăng về khoá học thì hứng thú liền, cũng trông mong là hệ thống tự động gì đó sẽ hữu ích với mình & biết đâu mình sẽ có cơ hội tốt hơn. Vậy là đăng ký mà còn phải phỏng vấn nữa chứ. Hình như đây là chiêu tiếp thị hay sao á. Áp dụng triệt để quy luật khan hiếm & làm khó để tăng kích thích sự tò mò của người học. Thôi kệ! Học mà, vạn sự tuỳ duyên. Ai dè được thầy nhận. Trước khoá học thầy bắt cam kết đủ điều mà nghĩ lại thấy phải cam kết thì mới có kỷ luật. Từ lúc bắt đầu khoá học đến khi kết thúc đúng 1 lần đến sau mọi người nhưng vẫn đúng giờ. Vậy là quản lý được thời gian rồi đó.

Về nội dung khoá học thì cũng tạm. Nói đùa chứ khoá học quá tuyệt vời. Khoá học làm tốt khá nhiều điều:

  1. Hệ thống hoá được các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian mà trước giờ cứ ngỡ không ảnh hưởng mấy như là năng lượng
  2. Xây dựng được nền tảng: đi từ việc quản lý theo vai trò mà liên đới đến tuyên ngôn sứ mệnh cuộc đời khá nhiều.
  3. Công cụ hữu hiệu, vận dụng tối đa công nghệ: phải nó là Todoist làm việc khá hiệu quả, mạnh mẽ hơn, giúp giải thoát thời gian nhiều hơn là evernote. Xài xong kiểu cuồng luôn. Tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm thông tin.
  4. Đứng trên vai người khổng lồ: trước giờ chưa thấm lắm điều này vì đọc sách hay nghe người này người kia chỉ mà không có dẫn chứng cụ thể thì thật muốn đứng trên vai lắm mà không vững. Giờ được người khổng lồ minh họa bằng chính cái người đó làm quả thật chỉ muốn copy liền rồi tính sau.
  5. Tính kỷ luật: tất cả mọi thứ muốn quản lý tốt thì phải kỷ luật chính bản thân. Không có cam kết, không có kỷ luật thì sẽ chẳng hoàn thành được việc gì dù cho việc đó có hữu ích hay gấp cách mấy.

Nói chung sau khoá học thì yêu thích khoá học một mà ngưỡng mộ thầy Đăng mười. Dù nhỏ tuổi hơn mình nhưng những cái thầy làm được nhiều hơn mình gấp nhiều lần. Nên gọi là thầy là chính xác nhất. Học trò học được rất rất nhiều.

Học trò cảm ơn khoá học & cảm ơn thầy Đăng rất rất nhiều. Chúc thầy luôn khỏe & truyền nhiều cảm hứng thêm nữa nhé!

― Phan Đình Phú