Dear anh 🙂

Em đang ngồi giữa tiếng ve inh ỏi của Nông Lâm và viết cho anh những dòng này đây :D. Em nghĩ rất nhiều về cách mở đầu một cảm nhận và cuối cùng quyết định sẽ kể anh nghe về cuộc sống hiện tại của em.

Anh ơi Nông Lâm rất tuyệt! Mỗi ngày đến trường của em đều là mỗi ngày vui. Cái cảm giác yêu quý một nơi nào đó và dù ở ngoài quốc lộ có nắng bụi hay ở công ty em bị down mood như thế nào thì chỉ cần đặt chân qua cánh cổng trường, em cảm thấy như được che chở và an toàn tuyệt đối. Cảm ơn anh vì trong lúc em mông lung như một trò đùa thì anh đã giúp em định hình lại, kể từ đó em chỉ việc bước đi trên con đường mình chọn và càng bước, em càng thấy yêu hơn cái cuộc đời này ^^. Thật ra có mấy lần khi em đi giữa những hàng cây trong trường, em nghĩ về anh, nghĩ về sự lựa chọn và nghĩ về mình. Đầu tiên em hỏi rằng nếu mà ngày ấy mình không chọn ngôi trường này thì bây giờ mình đang ở đâu? Liệu mình có đang chật vật giữa dòng người xe xua, đông đúc ở những trường đại học khác? Em nghĩ đến hình ảnh xấu xí lạc trôi của mình lúc đó rồi em scan lại những con người đã cùng em đưa ra quyết định này và cuối cùng em biết ơn mình đã ở đây ngay bây giờ :).

Em hợp ở đây hơn em tưởng rất nhiều! Em được học về những thứ có thể ứng dụng rất tốt trong cuộc sống như về những thứ đang biến đổi trong con người mình và nguyên nhân của nó. Nông Lâm là một thế giới em muốn khám phá và càng đi sâu vào nó, em nhận ra đây là nơi em thuộc về. Em thấy mình bé nhỏ trong một thế giới to lớn và to lớn trong một xã hội bé nhỏ khi ngày qua ngày, em thành thạo trong việc chan hòa với mọi người ở đây. Nói nghe lớn lao thế thôi chứ thật ra em chỉ thực hành những kiến thức về MBTI mà anh đã truyền cho em 😀 Em nhìn ra được tuýp người của bạn, có thể là không phải cả người bạn nhưng đa phần tính cách trong bạn nên em đã có những cách xử sự phù hợp với bạn. Cứ mỗi ngày như vậy, em đã *cương nhu* đến uyển chuyển :)))) Cái cảm giác mình balance được mọi thứ hằng ngày, vui lắm ạ!

Đối với em, Nông Lâm là một bến đỗ tuyệt vời trong tuổi trẻ của mình và em có đầy hoài bão lớn lao khi từ bến đỗ này nhìn ra thế giới. Em tin rằng từ đây, em có thể tìm ra con đường tương lai cho mình và em tin rằng mình đủ mạnh mẽ đương đầu với bất cứ con sóng lớn nào ngoài kia. Em biết ơn vì bản thân đã lựa chọn nơi đây và biết ơn luôn cái duyên gặp gỡ của em và anh. Anh và những buổi học cùng anh như giọt nước tràn ly nhưng theo nghĩa tích cực là một điều cuối cùng đưa em đến quyết định ấy. Cảm ơn anh, cảm ơn những điều tốt đẹp đến từ anh. Em mong rằng anh sẽ giúp đỡ thêm nhiều bạn nữa, không chỉ tìm ra cho mình lối đi riêng mà còn tìm thấy hạnh phúc trên con đường mình đã chọn.

― Phạm Trầm Bảo Vy