Mình tới với khóa học của Đăng do một lời giới thiệu từ một bạn học viên cũ. Khi tới với khóa học mình khá mất cân bằng và không đặt quá nhiều kỳ vọng vì cũng tự xác định được vấn đề của bản thân mình một phần rồi. Vậy mà, quá trình tham gia khóa học làm mình khá bất ngờ.

Đầu tiên là bất ngờ vì một người – như Đăng nói – trước đây khá linh hoạt, mà có thể tìm hiểu và sử dụng một hệ thống công cụ làm việc chi tiết, kế hoạch đến vậy. Lặp lại một câu có thể Đăng đã nghe nhiều rồi: đôi khi hệ thống và chi tiết còn hơn những người bẩm sinh là người nguyên tắc và thích hệ thống.

Những hệ thống của Đăng cũng rất được đầu tư về mặt tư duy và logic, bởi vì chỉ có người rất tập trung và chuyên nghiệp trong công việc mới có thể phân cấp chi tiết, hệ thống và biến những công cụ bình thường, khách quan trở thành những công cụ hữu dụng và phục vụ trực tiếp cho công việc của mình tốt đến vậy.

Bất ngờ thứ hai là về khối lượng kiến thức mình thu nhận được từ khóa học. Tuy là một người rất trẻ nhưng Đăng có bề dày về kiến thức và kinh nghiệm về tất cả những điều Đăng nói và làm. Những dẫn chứng đưa ra trong khóa học hầu hết là những dẫn chứng được trích dẫn cụ thể, kèm theo quá trình đã kiểm nghiệm thực tế và đã sống theo những trích dẫn đó để có được những kinh nghiệm rất cá nhân nhưng không kém phần thực tế cho người học. Qua cách nói và giới thiệu của Đăng về những quyển sách, đều thể hiện rằng Đăng đã có quá trình trăn trở với mỗi vùng kiến thức đó. Tất cả những điều này tạo nên tính thuyết phục cho khóa học và tạo cảm giác tin tưởng, yên tâm cho bất kỳ người học nào.

Bất ngờ thứ ba là về cách thức cấu trúc khóa học và tổng thể khối lượng kiến thức. Bạn sẽ bắt gặp đâu đó những vùng kiến thức cũ đã học, đã đọc, nhưng Đăng là người có công tóm lược chúng lại, phân tích thành từng mảng, giải thích mối liên hệ của chúng, khiến cho bạn có cái nhìn hoàn toàn khác, ứng dụng những kiến thức đó vào cuộc sống một cách dễ hiểu và dễ nhập. Cách thức phân tích của Đăng về mỗi khái niệm như năng lượng, sự tập trung, việc quản lý thời gian cũng rất logic và gắn kết liền mạch với nhau. Thiết kế bài học được như vậy đòi hỏi không chỉ có sự hiểu về kiến thức, sự trau dồi về góc nhìn, tư duy phản biện mà còn cần rất nhiều đầu tư khác.

Cám ơn Đăng rất nhiều về khóa học này, khóa học sẽ rất hữu dụng cho những bạn trẻ mới đi làm hoặc ngay cả những người đã đi làm lâu như mình. 😀 Chúc Đăng và khóa học của Đăng tiếp tục phát triển và giúp ích cho nhiều bạn trẻ, nhiều người đi làm có được những công cụ, kỹ năng hữu ích, phát triển trở thành con người tốt nhất của bản thân trong công việc cũng như cuộc sống. 🙂

― Phạm Tố Quyên