Đinh Hải Đăng

Chào các bạn,

Bài viết này Đăng đã phải suy nghĩ rất nhiều mới dám đăng lên đây. Có lẽ càng trì hoãn thêm sẽ càng không có ích lợi gì cho cả Đăng và các bạn. Vậy nên Đăng cũng sẽ không vòng vo gì nữa mà sẽ đi thẳng vào vấn đề luôn trong bài viết này đó là: Đăng sẽ tạm thời hoãn dịch vụ Life Coaching/Career Coaching trong một quãng thời gian chưa xác định.

Có rất nhiều lý do dẫn đến quyết định này, tuy nhiên lý do quan trọng nhất đó là bản thân Đăng chưa thể tập trung hoàn toàn 100% cho Coaching trong thời gian hiện tại. Trong khoảng thời gian này, Đăng đang nắm giữ vị trí lãnh đạo của một dự án học trực tuyến và mạng xã hội rất nhiều tiềm năng trong tương lai. Dự án ấy có tên là UBrand, nếu bạn muốn tìm hiểu thì có thể vào www.ubrand.vn để tham khảo. Bên cạnh đó Đăng cũng vừa mới bắt đầu bước sang một trang mới trong cuộc đời mình vào tháng 6 vừa rồi với gia đình nhỏ của mình. Những trọng tâm mới này khiến cho Đăng không thể nào cùng một lúc phân bổ sự tập trung của mình đều ra tất cả được.

Bill Gates và Warren Buffett trong một lần phỏng vấn đã đồng ý rằng “sự tập trung” là yếu tố chủ chốt nhất dẫn đến sự thành công của cả hai ngày hôm nay. Bản thân Đăng cũng đã từng trải nghiệm cảm giác “mất tập trung” khi làm quá nhiều thứ, nhưng lại không hoàn toàn tập trung vào bất kỳ điều gì. Việc mất tập trung vào bất cứ việc gì trong cuộc sống cũng mang lại những hệ quả rất nghiêm trọng như:

  • Bạn sẽ đi chậm hơn người khác (như trong câu chuyện ngụ ngôn Rùa và Thỏ)
  • Bạn sẽ không đạt được những thành công như những người tập trung hoàn toàn vào mục tiêu của họ
  • Bạn không cảm thấy hài lòng với chất lượng sản phẩm mà bạn tạo ra

Và đối với Đăng thì điểm cuối cùng ở ba điểm trên là điều khiến Đăng phải đưa ra quyết định tạm hoãn Coaching. Đơn giản là vì một trong những triết lý sống cá nhân của Đăng là trong bất kỳ điều gì mình làm, phải làm tốt nhất có thể trong khả năng của mình. Và Đăng không thể làm tốt nhất khả năng của mình đối với Coaching trong giai đoạn hiện tại với những trọng tâm mới ở trên.

Nhưng tại sao nội dung bài viết này là về việc hoãn Coaching mà tiêu đề của nó lại là “Trong khó khăn là cơ hội”?

Thành thật mà nói, đây là một triết lý sống mà Đăng học được từ sếp hiện tại của Đăng. Anh ấy luôn tin một điều rằng trong bất kỳ khó khăn nào cũng có một tia sáng, một cơ hội để sau khi khó khăn qua đi, bạn trở thành một người mạnh mẽ hơn, kiên trì hơn, quả quyết hơn, và mạnh mẽ hơn (dĩ nhiên điều đó chỉ có thể xảy ra khi bạn dám nắm bắt cơ hội).

Vậy thì cơ hội ở đây là gì? Thật ra nó là cơ hội cho cả Đăng và các bạn:

  • Đăng có một cơ hội để tập trung hoàn toàn 100% vào công việc lãnh đạo hiện tại của mình, và có một sự cam kết mãnh liệt với công việc để tiến đến thành công càng nhanh càng tốt. Khi đã đạt được thành quả nhất định trong một lĩnh vực rồi, lúc này là cơ hội để Đăng quay trở lại với Coaching. Và dĩ nhiên, lúc ấy chắc chắn Đăng sẽ là một người thông minh hơn, nhiều kinh nghiệm hơn, nhiều kiến thức hơn, và mạnh mẽ hơn. Và như vậy cơ hội để Đăng hỗ trợ các bạn còn hiệu quả hơn nữa so với bây giờ.
  • Các bạn có một cơ hội được đứng trên đôi chân của bản thân mình. Có một câu nói rất hay là: “Bạn sẽ không bao giờ biết được mình mạnh mẽ bao nhiêu cho đến khi mạnh mẽ là lựa chọn duy nhất của bạn.” Và Đăng tin rằng từng người trong các bạn thật sự rất mạnh mẽ. Có hay không có sự hỗ trợ của Đăng thì chắc chắn các bạn vẫn có thể đứng vững trên chính đôi chân của mình. Và đây chính là cơ hội tuyệt vời nhất để các bạn trải nghiệm điều này.

Chúng ta sẽ tiến hành như thế nào?

Dĩ nhiên không thể nói dừng là dừng được mà phải có các bước cụ thể rõ ràng. Và chi tiết sẽ như sau:

a. Đối với những bạn đang thực hiện Coaching:

Các bạn có 2 quyền như sau:

  1. Quyền bảo lưu các buổi Coaching chưa được thực hiện cho đến khi nào Đăng bắt đầu thực hiện Coaching lại. Trong trường hợp này bạn không cần phải làm bất kỳ điều gì cả, Đăng sẽ thống kê lại các buổi còn lại của bạn và thông báo với bạn sau.
  2. Quyền hủy mối quan hệ Coaching. Trong trường hợp này, nếu bạn còn các buổi chưa thực hiện thì Đăng sẽ hoàn trả lại cho bạn chi phí của các buổi còn lại đó. Cách này sẽ giúp bạn có một khoản tiền ngay lập tức trong trường hợp bạn đang cần tài chính. Tuy nhiên, nó sẽ không có lợi ở chỗ nếu sau này Đăng tiếp tục thực hiện Coaching và chi phí của gói dịch vụ tăng lên thì bạn vẫn sẽ phải áp dụng chính sách mới chứ không được ưu đãi như quyền lựa chọn thứ nhất.

b. Đối với những bạn đang chờ thực hiện Coaching:

Đăng sẽ giới thiệu với các bạn các đồng nghiệp khác của Đăng cũng cung cấp dịch vụ Coaching. Dĩ nhiên Đăng sẽ đảm bảo rằng chất lượng của những đồng nghiệp này phải đạt chuẩn mực nhất định để các bạn nhận được những giá trị cao nhất.

c. Hỗ trợ khách hàng:

Dừng dịch vụ Coaching không có nghĩa là những sự hỗ trợ khác sẽ bị ngừng lại. Chính vì vậy bạn vẫn được quyền gửi email chia sẻ với Đăng nếu bạn cần bất cứ góc nhìn nào khác từ Đăng. Và Đăng khuyến khích các bạn nên giữ liên lạc thường xuyên với Đăng, đây cũng là một cách để giúp Đăng cập nhật tình hình liên tục từ bạn.

Bên cạnh đó các bạn có thể ghé thăm trang web www.dinhhaidang.com để đọc các bài viết của Đăng. Đây cũng là một cách khác để Đăng có thể hỗ trợ cho bạn dù không thể trực tiếp được như Coaching.

d. Các thông báo về dịch vụ trong tương lai:

Khi có bất kỳ cập nhật gì mới về dịch vụ Coaching trong tương lai thì các bạn sẽ được thông báo đầu tiên và chắc chắn sẽ được nhận các ưu đãi tốt hơn so với những người khác.

Một lần nữa Đăng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến sự ủng hộ và yêu quý của các bạn dành cho Đăng. Nếu không có các bạn, Đăng sẽ không thể có được ngày hôm nay. Nếu không có các bạn, Đăng sẽ không dám làm những điều nằm ngoài vòng tròn thoải mái của mình.

Chính vì điều đó, Đăng cảm ơn các bạn.

Trân trọng,

Đinh Hải Đăng


P/s: Sau khi viết bài viết này thì ngay lập tức cơ hội đã xuất hiện. Đó là công ty của Đăng quyết định sẽ mở hẳn một khóa học về định hướng sự nghiệp cho các bạn sinh viên và người mới đi làm. Như vậy nghĩa là Đăng có cơ hội để giúp đỡ cho nhiều người hơn. Khi nào có thông tin về khóa học đó Đăng sẽ thông báo với các bạn ;-).

Tags

No responses yet

Chia sẻ cảm nhận