Đinh Hải Đăng

Chào bạn thân mến,

Hôm nay tôi muốn đăng lại một bài viết rất hay của anh Trần Đình Hoành, người sáng lập ra trang web www.dotchuoinon.com chuyên chia sẻ các bài viết để tư duy tích cực trong cuộc sống. Bài viết hôm nay tôi chia sẻ có tựa đề là “Sao Bắc Đẩu”. Mỗi người trong chúng ta đều cần phải có một mục đích sống trong cuộc đời này, để biết mình cần làm gì và sống như thế nào. Sao Bắc Đẩu là hình tượng chỉ đường dẫn lối cho các thủy thủ trong những ngày tháng lênh đênh trên biển. Vậy thì Sao Bắc Đẩu nào sẽ dành cho mỗi người chúng ta trong cuộc sống này? Mời bạn đọc bài viết dưới đây.

Chào các bạn,

Đây là câu hỏi mỗi chúng ta đều có: Tôi sinh ra để làm gì? Câu này có thể là một câu hỏi về nghề nghiệp, nhưng sâu sắc hơn nghề nghiệp rất nhiều.

Mình có câu trả lời luôn luôn đúng cho mỗi người chúng ta: Chúng ta sinh ra để yêu Thượng Đế và yêu loài người – yêu mọi người và mỗi người vô điều kiện.

Tại sao yêu Thượng Đế? Vì Thượng Đế tạo ra chúng ta và yêu chúng ta.

Tại sao yêu mọi người? Vì Thượng Đế yêu mọi người và dạy chúng ta yêu mọi người.

Đây là những mục đích sống thường trực, trường tồn và vĩnh viễn. Thiếu chúng thì đời sống chúng ta có thể trở thành vô nghĩa lý và thiếu sức mạnh.

Rồi những nghề nghiệp ta làm hằng ngày – kỹ sư, bác sĩ, luật sư, giáo viên, tiếp thị, kinh doanh – sẽ là công việc kiếm sống cho ta và những người khác (như là nhân viên của ta), để phục vụ hai mục tiêu lớn là yêu Thượng Đế và yêu loài người. Các nghề nghiệp này ta có thể thay đổi, như là đang dạy học thì chuyển sang tiếp thị, đang làm bác sĩ chuyển sang kinh doanh… Hoàn cảnh hoặc ý thích của ta có thể đưa đến các thay đổi trong công việc. Nhưng dù là công việc nào, mọi công việc đều là để phục vụ tình yêu của ta: Yêu Thượng Đế và yêu loài người.

Mỗi chúng ta được Ông Trời cho một số vốn liếng: sắc đẹp, trí thông minh, năng khiếu, gia đình, bạn bè… Đó là các vốn liếng ta có để làm việc. Hãy dùng các vốn liếng đó cách tốt nhất, sinh ra lời, để yêu Ông Trời và yêu loài người.

Nếu các bạn thấm nhuần tư tưởng này, các bạn sẽ thấy cuộc đời của bạn nhẹ nhàng và nhiều an lạc: Các bạn sẽ không quá lo lắng về nghề nghiệp, các bạn sẽ làm bất kỳ nghề nào đến tay bạn, sẽ sẵn sàng chuyển nghề khi có cơ hội, sẵn sàng cưỡi sóng đi theo dòng đời vô thường, nhưng không bao giờ mất sao Bắc Đẩu là yêu Thượng Đế và yêu loài người.

Mình lăn lộn lặn lội mọi phương nhiều năm chỉ để học được cách vẽ bản đồ cuộc đời giản dị và uyển chuyển này cho các bạn. Nếu các bạn đi theo road map này của mình, cuộc đời của các bạn sẽ tránh được nhiều lo lắng và lạc lõng mình vấp phải ngày xưa.

Chúc các bạn luôn thành công và an lạc.

Mến,

Hoành

© copyright 2016
Trần Đình Hoành
Permitted for non-commercial use
www.dotchuoinon.com


Bạn cảm thấy như thế nào? Hãy chia sẻ cảm nhận ở phía dưới nhé.

Tags

No responses yet

Chia sẻ cảm nhận