Bạn không thể thay đổi đích đến trong một đêm, nhưng bạn có thể thay đổi hướng đi trong một đêm. Và qua thời gian, hướng đi mới sẽ quyết định đích đến mới. Đôi khi chúng ta quá tập trung vào đích đến và cảm thấy sợ hãi vì một viễn cảnh không mấy tươi đẹp, mà quên mất rằng chúng ta hoàn toàn có thể chọn rẽ sang một hướng đi khác. 

Bạn không phải là một cái cây, nếu bạn không thích nơi bạn đang đứng, hãy đi khỏi đó. Quan trọng là liệu bạn có muốn làm việc đó hay không? Con người là động vật duy nhất có một khả năng vô cùng đặc biệt trong việc quyết định và thay đổi cuộc đời của mình.

Một bước đi nhỏ có thể là khởi đầu cho một hành trình mới. Đáng sợ là không phải ai cũng dám bước một bước đầu tiên. Nếu được cho lời khuyên, tôi khuyên bạn hãy chọn con đường ít người đi, vì nó sẽ là con đường tạo nên sự khác biệt trong cuộc đời bạn. Nếu không có đường, thì hãy cứ đi. Vì suy cho cùng, đường mòn là do con người đi nhiều mà tạo thành thôi mà. 

Hành động tạo ra kết quả. Kết quả tạo ra một hướng đi. Và hướng đi sẽ quyết định vận mệnh của bạn. Con người thật lạ lùng khi cứ mải chờ đợi một thế lực nào đó giúp mình thay đổi vận mệnh, mà họ không biết được rằng sức mạnh để thay đổi vận mệnh thật ra là đã tồn tại trong người họ từ rất lâu rồi.

Ngày hôm nay bạn muốn chọn hành động nào? Và liệu hành động của bạn sẽ tạo nên vận mệnh nào cho bạn?

Tags

No responses yet

Chia sẻ cảm nhận