Đinh Hải Đăng

Chào bạn,

Gần đây tôi được may mắn đọc một quyển sách rất hay, phải nói là cực kỳ hay. Tôi là một người đọc nhiều sách, nhưng phải nói quyển sách này đã mang lại cho tôi một cảm giác hân hoan khi đọc được một quyển sách hay mà từ lâu lắm rồi tôi chưa cảm nhận lại.

Quyển sách này được viết bởi chị Phoenix Ho, một chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn định hướng sự nghiệp cho các bạn trẻ.

Tôi không giỏi về review sách nên cũng không biết phải nói sao để bạn hiểu được độ hay của nó.

Thôi thì chắc tôi chỉ kể cảm xúc của mình thôi, còn lựa chọn mua và đọc hay không là của bạn vậy. Hi vọng là bạn sẽ có duyên với quyển sách này.

Tôi vẫn còn nhớ rất rõ ngày hôm đó là một buổi sáng thứ 7. Hôm ấy là một ngày đặc biệt, vì tôi đã quyết định sẽ dành cả buổi sáng hôm ấy để thưởng thức quyển sách “Cứ đi để lối thành đường” của chị Phoenix.

Bình thường thì tôi hay ra ngồi ở Urban Station Q.10. Nhưng hôm nay, tôi muốn mình được yên tĩnh để đọc và ngấm sách nên đã chọn Yên Cafe.

Thông thường cuối tuần thì tôi vẫn sẽ hay làm việc. Nhưng hôm ấy tôi lại quyết định bỏ hết mọi thứ lại và cho phép mình đắm chìm vào sách.

Sách có tựa rất hay. Cứ đi để lối thành đường. Kèm theo bìa sách là hình ảnh một ngọn Hải Đăng với thân là một cây bút chì như ám chỉ rằng đường là do bạn vẽ ra, hãy can đảm đi theo ánh đèn và dùng bút chì để vẽ nên đời mình vậy.

Và hai tiếng buổi sáng hôm ấy là hai tiếng thay đổi hoàn toàn cuộc đời tôi.

Từng dòng, từng trang trong sách như đưa tôi trở về với tôi của quá khứ. Nó nhắc cho tôi nhớ lại con người thật của tôi và mơ ước của tôi ngày tôi còn học lớp 12. Nó nhắc cho tôi nhớ rằng tôi cần phải quay vào bên trong và lắng nghe chính mình. Lắng nghe xem cuộc đời này muốn tôi làm gì.

Đã có những lúc tôi chực khóc chỉ vì đọc những bức thư của các bạn gửi chị, tôi như thấy mình trong đó. Đã từng có một thời loay hoay, băn khoăn không biết đâu là đường đi đúng đắn. Không biết ngày mai mình sẽ ra sao.

Giọng văn của chị giản dị mà sao nó đẹp quá. Nó bình an quá. Có lẽ chị cũng tìm hiểu về tâm linh nhiều nên mới có thể viết ra những dòng chữ này. Nó nhẹ nhàng nhưng tha thiết. Nó như một người chị lớn dịu dàng dắt người em nhỏ của mình đi qua cuộc đời này vậy.

Tôi vẫn còn nhớ một mẩu chuyện mà trong đó khi chị nghe tin một em gái từng làm hướng nghiệp với chị, nay đã xuống tóc để xuất gia. Khi nhận được tin chị cảm thấy không có gì bất ngờ, vì chị đã hiểu đó là một con đường phù hợp với em. Lúc ấy tôi chợt nghĩ giá như có thêm nhiều người như chị, thì mỗi người đã không cần phải khổ sở chạy theo những gì mà xã hội này nói rằng chúng ta nên theo đuổi. Đâu cứ phải thành ông này, bà kia, phải giàu có thì mới là hạnh phúc. Xã hội này có nhiều mặt lắm, và mỗi người ghép nên một bức tranh muôn màu muôn vẻ này.

Gấp quyển sách lại, tôi thầm cảm ơn mình đã cho bản thân hai tiếng để nhớ lại con người của mình. Nhớ lại ước mơ của mình. Và để biết rằng trên đời này vẫn còn có những người với cái tâm đẹp đẽ như chị.

Tôi không muốn nói thêm nữa vì như vậy sợ sẽ làm mất đi cảm xúc của bạn. Lời khuyên chân thành của tôi là nếu bạn đang gặp vướng mắc trong vấn đề hướng nghiệp, hãy nhanh chóng mua ngay quyển sách này bạn nhé. Và nếu nó thay đổi cuộc đời bạn, hãy chia sẻ lại cho người khác để họ cũng được may mắn như bạn :-).

Chúc bạn giữ tâm bình an trong cuộc đời này.

Mến,
Hải Đăng

Tags

One response

  1. Tôi cũng là người thích đọc sách. Qua chia sẻ của anh tôi thấy nó phù hợp với mình, Cám ơn sự chia sẻ của anh.

Chia sẻ cảm nhận