Có 3 loại người trong cuộc sống:

1. Dreamers: là những kẻ hay mơ mộng về một tương lai đẹp đẽ nào đó xa xôi. Hầu hết thời gian trong ngày chỉ đều dành để mộng mơ, ảo tưởng. Những kẻ này, nói thẳng ra là chẳng làm được gì có ích cho bản thân và xã hội vì chỉ mơ mà không hiện thực hóa ước mơ của mình.

2. Starters: khá hơn dreamers một tí. Nhưng có điều loại người này lại ít khi nào hoàn thành một việc gì cho ra hồn. Đây một tí, kia một chút. Nhìn thì có vẻ hoành tráng vì đâu cũng thấy bóng dáng của hắn ta. Đáng tiếc, giá trị thật sự thì cũng không sâu sắc cho lắm.

3. Finishers: Cái tên nói lên tất cả. Những kẻ này là loại nói được làm được. Đã làm là làm cho tới cùng. Làm cho tới khi hoàn thành thì thôi. Chưa đi tới cuối đường chưa dừng lại. Tìm đủ mọi cách để tiến tới phía trước.

Cuộc đời này dreamers nhan nhản, starters cũng khá, chỉ có một số ít là finishers. Vậy bạn thuộc loại người nào nhỉ?

Tags

4 Responses

 1. Mặc dù rất buồn và rất khó khăn để chấp nhận nhưng quả thực tôi là một kẻ thuộc loại người thứ nhất. Dường như cuộc sống thực tại đối với tôi là một điều rất khó khăn, tôi thấy lạc lõng trong cái thể giới thực tại đó. Tôi không biết mình sống để làm gì, hàng ngày mọi thứ cứ lặp lại như vậy. Tôi đã rất cố gắng cho công việc để cuối cùng nhận ra một vấn đề mình thật sự là kẻ bất tài vô dụng, không làm được gì cả. Ứoc mơ, thật sự tôi không biết nó là gì, nhưng nếu những loại ước mơ như bạn nói tôi chắc phải có cả tá, và cũng như bạn nói tôi chẳng làm gì để đạt được cái ước mơ đó. Mỗi ngày thức dậy tôi đều đặt một câu hỏi như nhau “Mình dậy đê làm gì” và luôn luôn hối hận về những điều mình đã k làm ngày hôm qua.
  Thank

  • Chào Lan,

   Mình nghĩ rằng ai cũng từng trải qua một giai đoạn như bạn vậy. Đó là lý do vì sao mà khi một người tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi bạn nêu ra, họ thường luôn nỗ lực và có động lực để hiện thực hóa nó. Mình hi vọng rằng khi bạn tìm ra được câu trả lời đó, bạn sẽ thật sự hành động để đạt được mục đích.

   Dạo gần đây, mình cũng bắt đầu suy nghĩ tiếp tục về con đường tương lai của mình và nảy ra câu hỏi sau: “Nếu biết điều đó là điều phải làm, vậy thì còn sợ gì nữa mà không làm?” Hi vọng rằng bạn sẽ có câu trả lời cho chính mình.

   Thân mến,
   Hải Đăng

 2. Tôi thực sự muốn bản thân một finisher và tôi đang trên hành trình thực hiện điều này một cách quyết tâm nhất! I can be the best so can you!:)

Chia sẻ cảm nhận